Mở spa cần những giấy tờ gì?

Thứ bảy - 16/04/2022 11:14
Thắc mắc mở spa cần những giấy tờ gì luôn là vấn đề được quan tâm. Thông qua các loại giấy tờ này, có thể chứng minh spa đã đủ điều kiện kinh doanh và đang hoạt động dưới sự quản lý của pháp luật. Hãy cùng Hằng Holy Beauty tham khảo nội dung dưới đây để tìm hiểu xem việc mở spa cần những giấy tờ gì nhé!
Mở spa cần những giấy tờ gì?

Mở spa cần những giấy tờ gì?

Nhiều chủ spa đã nhận biết được sự quan trọng của việc có đầy đủ các giấy tờ. Vậy khi mở spa cần những giấy tờ gì?

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh của các spa sẽ có nhiều điểm khác biệt so với giấy phép đăng ký kinh doanh của những lĩnh vực khác.  Nguyên nhân hình thành vấn đề này là do Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.
mo spa can nhung giay to gi 2
 

Trong quá trình lập hồ sơ để nộp lên cơ quan thẩm quyền nhằm đăng ký kinh doanh, ngoài giấy đăng ký kinh doanh, bạn cần có những giấy tờ dùng để chứng minh cơ sở của mình đã đủ điều kiện kinh doanh.

Nhà nước đã quy định rằng, nếu một cơ sở đủ điều kiện để cấp phép kinh doanh lĩnh vực spa  thì phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Chứng chỉ hành nghề

Đối với câu hỏi mở spa cần những giấy tờ gì, ngoài giấy tờ đăng ký kinh doanh, chúng ta cũng cần đảm bảo phải có chứng chỉ hành nghề.
chung chi
 

Chứng chỉ hành nghề hiểu một cách đơn giản là văn bản chứng nhận người sở hữu spa hoặc người đại diện pháp luật của spa đã hoàn thành khóa học về đào tạo nghề spa chuyên nghiệp.

Người học này có đủ điều kiện để tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và xã hội chứng nhận.

Các chứng chỉ khác

Bên cạnh hai loại giấy tờ chính là giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề, khi bạn quyết định mở spa, cần chú ý đến một số chứng chỉ khác như: chứng chỉ về khóa học chăm sóc da, phun xăm,… để nâng cao uy tín tạo niềm tin với khách hàng và giết bản thân ngày càng có kinh nghiệm hơn
 

Kinh nghiệm để nhận giấy chứng nhận hành nghề cho các chủ Spa

Có rất nhiều cách khác nhau để nhận giấy chứng nhận hành nghề cho các chủ spa, dưới đây là một số gợi ý được nhiều người áp dụng:

Vừa học vừa làm tại các spa lớn

Ở nước ta, có đến 80% các chủ Spa có giấy chứng nhận hành nghề thông qua việc học và làm kết hợp. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian học tập và làm việc ở những trung tâm làm đẹp hoặc spa, nhân viên có thể sở hữu chứng chỉ hành nghề spa. Đây là lý do để lý giải cho việc vì sao có nhiều chủ spa xuất thân từ những nhân viên nhỏ như vậy.

Không chỉ vừa học vừa làm để nhận được giấy chứng nhận hành nghề và không cần thắc mắc mở spa cần những giấy tờ gì. Nếu mong muốn mở được spa cho riêng mình,  bạn cần nghiêm túc trong việc học tập, tìm hiểu rõ và đầu tư thời gian trau dồi kinh nghiệm, cũng như kiến thức.

Tham gia các trung tâm dạy học nghề spa uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để thực hành làm việc tại các spa thì có thể lựa chọn cách tham gia trung tâm dạy nghề, đảm bảo uy tín trên thị trường hiện nay.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn ra một trung tâm dạy nghề spa uy tín và đảm bảo chất lượng, bạn có thể căn cứ vào những giấy phép hoạt động mà đơn vị đào tạo spa, đó đã được nhận. Đồng thời, bạn có thể tìm hiểu về chất lượng dịch vụ cũng như kiến thức mà trung tâm có thể mang lại cho người học.

Việc lựa chọn cơ sở đào tạo nghề uy tín là một trong những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tay nghề, chứng chỉ của các bạn học viên

Thông thường, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm mỹ chất lượng được bộ y tế cấp phép và các trung tâm này có khả năng cấp chứng chỉ sau khi bạn hoàn thành khóa học với giấy chứng nhận được cấp từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Hy vọng bạn đã nắm được mở spa cần những giấy tờ gì. Lúc này, chỉ cần chuẩn bị thật kỹ để có đầy đủ các loại giấy tờ và nộp cho cơ quan thẩm quyền để tiến hành đăng ký kinh doanh spa. Chúc bạn sẽ thành công và đạt được điều mong muốn một cách dễ dàng nhất!

 

 

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây